Cách chăm sóc khách hàng sau bán hàng như thế nào là chuẩn?

Làm thế nào để bạn có thật nhiều khách hàng thân thiết và họ sẵn sàng mua thêm những sản phẩm khác, dự án khác của bạn. Thậm chí, họ còn giới thiệu thêm bạn bè của họ để mua thêm cho bạn. Tôi là Dương Duy Hùng, nhà đào tạo huấn luyện môi giới bất động sản. Gần đây, có rất nhiều bạn inbox cho tôi hỏi cách là: “Anh chăm sóc khách hàng như thế nào sau bán hàng?” Ngoài ra, các bạn ấy còn chia sẻ về vấn đề không biết cách làm thân với khách hàng dù họ đã mua của mình.

Cách chăm sóc khách hàng sau bán hàng cần lưu ý điều gì?

Làm thế nào để khách hàng tiếp tục mua thêm những sản phẩm khác, dự án khác mà sắp tới bạn sẽ bán hàng và giới thiệu thêm thật nhiều khách hàng cho bạn? Nếu như bạn đã từng gặp trường hợp như vậy thì hãy dành thời gian theo dõi bài viết này.

Cách chăm sóc khách hàng sau bán hàng
Không phải ai cũng biết cách chăm sóc khách hàng sau bán hàng sao cho phù hợp

Cách đây khoảng 1 vài tháng thôi, vào đợt sinh nhật của mình, tôi có nhận được 1 món quà của khách hàng. Bên cạnh đó, trong những lần mà tôi dẫn khách hàng đi ký hợp đồng mua bán hay ký giấy tờ, họ thường cho thêm tôi 1 khoản tiền, gọi là tiền uống nước. Những điều đó khiến tôi vô cùng hạnh phúc bởi được những khách hàng của mình quan tâm. Tôi cảm thấy công việc mình đang làm rất có ý nghĩa, mang lại giá trị đích thực cho khách hàng.

Chính vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chăm sóc khách hàng sau khi họ đã đồng ý mua hàng, mua những dự án mà tôi triển khai, phân phối và tư vấn. Ở trong giai đoạn chăm sóc khách hàng sau bán hàng này, điều bạn cần phải đặc biệt lưu ý chính là sự hài lòng của khách hàng.

Khi khách hàng đã đồng ý gửi gắm niềm tin vào bạn rồi thì việc của bạn là phải phục vụ khách hàng trên cả mức mong đợi của họ. Dưới đây là 5 cách tôi thường xuyên áp dụng để chăm sóc khách hàng trong giai đoạn này.

Hỗ trợ khách hàng tốt nhất khi làm thủ tục giao dịch

Khi khách hàng làm thủ tục, ký hợp đồng mua bán hoặc giấy tờ đặt cọc, bạn cần phải là người hỗ trợ tốt nhất. Hãy nhớ rằng, khách hàng của chúng ta rất bận rộn, họ không muốn mất thời gian quá nhiều cho việc ký giấy tờ hay là hoàn thiện thủ tục hành chính. Chắc hẳn bạn cũng rất khó chịu khi bị những thủ tục này lấy đi rất nhiều thời gian.

Vì vậy, trong giai đoạn này, ở bước khách hàng phải lên ký giấy tờ, bạn cần lên chủ đầu tư trước khoảng 1 đến 2 tiếng. Bạn hãy chuẩn bị hết tất cả loại giấy tờ đi để cho khách hàng lên chỉ việc ký thôi, không phải chờ đợi gì nữa.

Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu như bạn chuẩn bị cho khách hàng một cốc nước, một chai nước khoáng, một ly cà phê, một ly nước cam. Điều này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy rất hài lòng.

Thường xuyên nhắc nhở khách hàng về tiến độ đóng tiền của họ

Cách thứ hai mà tôi thường xuyên áp dụng là nhắc khách hàng về tiến độ đóng tiền của họ. Các bạn cứ hình dung là giả sử khách hàng bị chậm tiến độ đóng tiền thì sẽ bị chủ đầu tư phạt lãi nộp chậm. Tôi thử hỏi bạn nếu khách hàng vướng vào tình trạng như vậy, liệu họ có hài lòng hay không?

Tôi lấy ví dụ bạn bị mất tiền thì bạn có hạnh phúc, hài lòng hay thích thú được hay không? Chắc chắn là không rồi! Và khách hàng của chúng ta cũng như vậy. Nếu chúng ta không nhắc để họ kịp chuẩn bị tiến độ đóng tiền, mọi việc tiếp theo sẽ rất là tệ. Mặc dù chủ đầu tư cũng sẽ gửi email, tin nhắn, thư tự động cho khách hàng họ rất dễ bị bỏ lỡ thông tin.

Cách chăm sóc khách hàng sau bán hàng 2
Khi có thông tin gì quan trọng, bạn cần gọi điện ngay cho khách hàng để thông báo

Khách hàng của chúng ta đều là những người thành đạt, họ thường xuyên được các đơn vị quảng cáo săn đón, gửi email spam. Hầu hết trong số đó là thư rác, tin nhắn rác. Vì thế, khách hàng rất dễ bỏ lỡ thông báo từ chủ đầu tư. Do đó, việc của chúng ta là cần phải nhắc nhở khách hàng về tiến độ đóng tiền.

Hãy làm việc này trước hạn đóng tiền khoảng 1 đến 2 tuần để họ có thể chuẩn bị dòng tiền của mình, không xảy ra tình trạng đóng muộn và bị phạt lãi nộp chậm

Tặng quà cho khách hàng vào những dịp đặc biệt

Vào những ngày lễ, những ngày đặc biệt hay những cái kỷ niệm đặc biêt của khách hàng, tôi thường chuẩn bị một cái món quà. Những món quà này không cần có giá trị quá lớn, bởi khách hàng của chúng ta đều là những người thành công. Họ gần như không thiếu thốn thứ gì về của cải vật chất cả. Vì thế bạn chỉ cần tặng khách hàng những món quà thật ý nghĩa. Làm được như vậy, khách hàng sẽ luôn yêu quý bạn.

Cách chăm sóc khách hàng sau bán hàng 3
Tấm lòng chính là món quà quý giá nhất khách hàng nhận được từ bạn

Thực tế trong những dịp quan trọng như vậy, họ cũng được rất nhiều người tặng quà, có người được tặng rất nhiều hoa. Bởi vậy, bạn đừng tặng hoa nữa. Hãy dành thời gian, tâm huyết của mình để chuẩn bị những cái món quà thật là đặc biệt dành cho chính khách hàng của chúng ta. Hãy chọn quà cho khách hàng như giống như bạn chọn quà tặng người yêu hay người quan trọng nhất của mình.

Giới thiệu cho khách hàng những dự án mới

Cách thứ 4 mà tôi thường xuyên áp dụng là giới thiệu những dự án mới cho khách hàng. Đối với một dự án mới ra, tôi thường xuyên hỏi ý kiến  khách hàng để xem họ đánh giá về dự án này như thế nào. Nếu nó thực sự nó tốt, tôi mới dám chia sẻ cho những khách hàng khác. Không những vậy, nếu dự án ấy tốt thì khách hàng của chúng ta lại có thêm một cơ hội để đầu tư.

Vì thế, bạn đừng ngần ngại giới thiệu những cơ hội đầu tư thật là tốt và hữu ích cho khách hàng để họ có cơ hội họ đầu tư, gia tăng lợi nhuận của mình.

Ngoài ra, bạn hãy cố gắng tương tác với khách hàng tối thiểu là một tháng một lần trong giai đoạn này. Nếu được, hãy tương tác với họ hàng tuần để giữ mối liên hệ, để xem khách hàng của chúng ta dạo này có gặp vấn đề gì không.

Nhờ khách hàng giới thiệu những bạn bè của họ đang có nhu cầu

Cách cuối cùng, đó là tôi cũng thẳng thắn và chân thành đề nghị khách hàng giới thiệu bạn bè của mình nếu mà họ có nhu cầu cho bản thân tôi. Bởi, theo quan điểm của tôi, bán hàng là phục vụ, bán hàng là giúp đỡ khách hàng giải quyết vấn đề của họ để tạo ra được một điều gì đó tốt hơn cho khách hàng.

Cách chăm sóc khách hàng sau bán hàng 6
Hãy trao giá trị nhiều hơn cho cả bạn bè của khách hàng

Một khi khách hàng đã tin tưởng bạn, đồng thời bạn bè của họ đang cần giúp đỡ hay có nhu cầu đầu tư, họ sẽ sẵn sàng giới thiệu để tôi có một cơ hội nữa phục vụ, giúp đỡ những nhà đầu tư này một cách tốt nhất.

Dù vấn đề họ đang gặp phải không liên quan đến dự án, không liên quan đến bất động sản, hoặc chỉ là gặp một vấn đề nho nhỏ thôi. Nhưng, nếu chúng ta có thể thì hãy giúp đỡ khách hàng của mình nhiều nhất, một cách tốt nhất. Làm được như thế, bạn sẽ dễ dàng trở thành một người bạn thân thiết với khách hàng như người nhà. Nhờ đó, tôi có cơ hội được giúp đỡ, trao giá trị cho khách hàng nhiều hơn nữa.

Cách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp đến từ chính nỗ lực của bạn

Làm khách hàng hài lòng nhiều nhất có thể chính là cách tôi làm việc, chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Mong muốn của tôi là cộng đồng môi giới của chúng ta phải trở nên chuyên nghiệp hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn.

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên cũng giúp ích được ít nhiều cho bạn trong giai đoạn này. Và nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy chia sẻ với những người bạn của mình, những người đồng nghiệp của mình, để họ cũng có thể áp dụng những phương pháp chăm sóc khách hàng của tôi.

Xem thêm video về: Kỹ năng chăm sóc khách hàng sau bán hàng:

https://www.youtube.com/watch?v=B_dTvNgGl8Y

Thành công với nghề Môi giới Bất động sản

QUAN TRỌNG:QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT GIÚP BẠN NHANH CHÓNG THÀNH CÔNG HƠN

Cuốn sách sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hẹn gặp khách hàng hiệu quả hơn, chốt giao dịch dễ dàng hơn và có nhiều khách hàng thân thiết và trung thành hơn.

Tôi đã gửi email đến hòm thư của bạn, hãy check email và nhận quà của tôi nhé!