4 cách chăm sóc khách hàng ở giai đoạn chưa gặp mặt

chăm sóc khách hàng

Làm thế nào để bạn dễ dàng làm bạn với khách hàng ngay cả khi bạn chưa từng gặp mặt trực tiếp khách hàng? Đây là kỹ năng chăm sóc khách hàng mà rất nhiều bạn mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản thực hiện chưa đúng cách. Tôi – Dương Duy Hùng, chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện môi giới bất động sản sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm hữu ích, giúp bạn chăm sóc khách hàng chưa từng gặp tốt hơn trong bài viết dưới đây.

Điều gì quan trọng nhất khi chăm sóc khách hàng ở giai đoạn này?

Chắc hẳn rằng bạn đã từng gửi thông tin cho khách hàng, gọi điện, tư vấn qua điện thoại cho khách hàng. Và rồi lần sau, khi bạn tương tác lại, bạn gọi điện, khách hàng không nghe máy, hay là bạn gọi điện để hẹn gặp khách hàng thì khách hàng từ chối. Bạn đã từng như vậy chưa? Tôi nghĩ rằng chắc chắn bạn đã từng gặp phải trường hợp như vậy nếu như bạn làm trong ngành bất động sản phải không?

chăm sóc khách hàng chưa từng gặp
Chăm sóc khách hàng chưa từng gặp cần có phương pháp phù hợp

Ở bài viết trước, tôi có chia sẻ với bạn: “Kỹ năng bán hàng: Chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng thân thiết chỉ muốn mua của bạn“. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng bàn luận sâu hơn về những điều cần làm ở giai đoạn chưa từng gặp khách hàng, để bạn có thể dễ dàng hẹn gặp và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Đối với giai đoạn này, điều quan trọng bậc nhất là: Bạn cần phải làm bạn với khách hàng. Chúng ta hãy làm bạn với họ, rồi chúng ta sẽ bàn về câu chuyện, vấn đề của họ. Sau đó, chúng ta mới bán hàng cho họ. Tôi xin chia sẻ 4 cách để làm bạn với khách hàng chưa từng gặp như sau:


Cách 1: Sử dụng công cụ mạng xã hội để kết bạn và chăm sóc khách hàng.

Trong cách đầu tiên, tôi đề xuất bạn sử dụng các mạng xã hội như: zalo, facebook. Trong mạng xã facebook, tôi sẽ bật mí với các bạn một mẹo để giúp bạn dễ dàng theo dõi và tìm hiểu khách hàng hơn, từ đó có được thật nhiều thông tin của khách hàng.

Đầu tiên, bạn cần vào trang facebook cá nhân của khách hàng. Ở phần “bạn bè”, bạn chuyển sang chế độ “bạn thân”. Ngay khi bạn chuyển sang chế độ bạn thân,  khách hàng có đăng 1 status gì thì bạn đều có thể được facebook thông báo. Ngoài ra, ở phần “theo dõi”, bạn chuyển sang chế độ “xem đầu tiên”.

chăm sóc khách hàng chưa từng gặp
Hãy luôn coi khách hàng của bạn như một người bạn thân

Ngay sau khi bạn chuyển sang chế độ “xem đầu tiên”, bạn lên “trang chủ”, vào “dòng thời gian” sẽ luôn luôn thấy bài viết, status của khách hàng mới đăng hiện lên đầu trang. Ở zalo, bạn cũng có thể làm tương tự. Trong mạng xã hội facebook, bạn có thể theo dõi tối đa 30 người. Nếu bạn có 30 khách hàng thân thiết, tôi nghĩ bạn đã có một số lượng khách hàng kha khá, doanh số bán hàng cũng tương đối tốt rồi.

chăm sóc khách hàng chưa từng gặp
Theo dõi những người thành công cũng là một cách để học hỏi từ họ

Cách 2: Gửi e-mail đầu tiên như thế nào để chăm sóc khách hàng tốt nhất

Cách thứ 2 tôi khuyên bạn làm ở giai đoạn này là gửi thông tin khách hàng thực sự quan tâm. Với e-mail đầu tiên gửi cho khách hàng, bạn nên truyền tải nội dung như: Lý do tại sao khách hàng của bạn nên mua dự án này, nên đầu tư dự án này; dự án này của bạn có điểm gì đặc biệt, điểm khác biệt, điểm mạnh gì để khiến khách hàng thích thú, nên đầu tư vào.

chăm sóc khách hàng chưa gặp mặt - bể bơi vô cực
Những ưu điểm riêng không nơi nào có của dự án sẽ tạo sự chú ý với khách hàng

Bước đầu, bạn cần làm khách hàng thích dự án của bạn, khiến cho họ muốn đầu tư vào dự án của bạn. Sau đó, họ mới cần tìm hiểu sâu hơn về thông tin chi tiết của dự án như thế nào.

Cách 3: Đầu tư một khoản nhỏ để tặng quà và chăm sóc khách hàng.

Trên thực tế, bạn cũng không cần phải đầu tư quá nhiều tiền. Khách hàng của chúng ta, họ chắc hẳn đều là những người thành công. Tôi nghĩ rằng họ sẽ chẳng thiếu thốn gì nên khi chọn quà, bạn hãy chọn những món quà thật ý nghĩa. Ví dụ như những món quà quê, quê bạn có đặc sản gì thì có thể mua rồi mang lên tặng cho khách hàng.

chăm sóc khách hàng chưa gặp mặt - quà quê
Những món quà quê dân dã được nhiều người đặc biệt yêu thích

Hoặc bạn đi du lịch đâu đó về thì bạn mua đặc sản ở khu vực đó về tặng cho khách hàng. Hoặc những dịp đặc biệt của khách hàng, bạn hãy mua những món quà nho nhỏ và phải thật ý nghĩa. Hãy coi việc chọn quà giống như bạn đang chọn quà cho người yêu hoặc vợ bạn. Khi đó, khách hàng sẽ rất trân trọng bạn, yêu quý bạn.

Cách 4: Gửi thông tin liên quan để chăm sóc khách hàng và giữ liên lạc

Cách thứ 4 tôi muốn chia sẻ cho bạn ở giai đoạn này, đó là bạn hãy gửi những bài báo liên quan đến dự án, thông tin của thị trường hay những bài viết, review về sản phẩm có liên quan 1 chút đến dự án bạn đang làm việc với khách hàng. Ở giai đoạn này, bạn cần chú ý giúp tôi, nên tương tác với khách hàng cách 3 ngày 1 lần. Đừng quá nhanh và cũng đừng quá lâu.

chăm sóc khách hàng chưa gặp mặt - giữ liên lạc với khách hàng
Tương tác đúng cách, khách hàng sẽ trở nên thân thiết với bạn hơn

Nếu ngày nào bạn cũng gọi điện cho khách hàng thì dễ dẫn đến việc bạn đang làm phiền khách hàng. Và nếu như 1 tuần, 2 tuần, thậm chí 1 tháng sau bạn mới gọi điện cho khách hàng thì gần như khách hàng đã lãng quên bạn mất rồi, họ không còn nhớ đến bạn là ai nữa rồi. Nên ở trong giai đoạn này, bạn hãy tập trung vào việc: làm bạn với khách hàng. Hãy trao giá trị cho khách hàng chứ đừng vội nghĩ đến việc bán hàng.

Nếu bạn thấy bài viết này của tôi hay và hữu ích, hãy theo dõi thường xuyên website và facebook của tôi. Đừng quên chia sẻ cho những người bạn của mình để họ cũng nhận được những giá trị mà tôi chia sẻ bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này! Chúc bạn luôn thành công trong việc chăm sóc khách hàng chưa từng gặp!

Xem thêm video chia sẻ về kỹ năng chăm sóc khách hàng chưa từng gặp:


Thành công với nghề Môi giới Bất động sản

QUAN TRỌNG:QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT GIÚP BẠN NHANH CHÓNG THÀNH CÔNG HƠN

Cuốn sách sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hẹn gặp khách hàng hiệu quả hơn, chốt giao dịch dễ dàng hơn và có nhiều khách hàng thân thiết và trung thành hơn.

Tôi đã gửi email đến hòm thư của bạn, hãy check email và nhận quà của tôi nhé!