4+ Kỹ năng chăm sóc khách hàng giai đoạn đã gặp mặt

Nếu đã trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản một thời gian, chắc hẳn rằng bạn đã từng gặp trường hợp tư vấn, chia sẻ rất nhiều thông tin cho khách hàng, nhưng họ vẫn mua của người khác. Vì thế, trong bài viết này tôi – Dương Duy Hùng, chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện môi giới bất động sản sẽ chia sẻ kỹ năng chăm sóc khách hàng giai đoạn đã gặp mặt hiệu quả, đúng cách đồng thời nâng cao nghiệp vụ bán hàng cho bạn.

4+ Kỹ năng chăm sóc khách hàng giai đoạn đã gặp mặt

Để giúp bạn có thật nhiều khách hàng thân thiết và họ chỉ muốn làm việc với bạn, thì giai đoạn sau khi gặp khách hàng, giai đoạn chốt giao dịch, bạn cần phải chú ý đến 4 yếu tố sau:

Chăm sóc sau gặp mặt khách hàng - 4-Kỹ-năng-chăm-sóc-khách-hàng-giai-đoạn-đã-gặp-mặt
Kỹ năng chăm sóc khách hàng sau khi đã gặp mặt, tư vấn vô cùng quan trọng

Cập nhật thường xuyên tình hình bán hàng của dự án bạn đang làm việc với khách hàng

Bạn phải luôn luôn cập nhật tình trạng bán hàng, tình hình dự án đang làm việc cùng khách hàng có nhiều người mua hay không, để họ có thể nắm được thị trường đưa ra những quyết định phù hợp, đúng thời điểm. Nếu chưa có thông tin gì mới, bạn vẫn cần giữ liên lạc với khách hàng bằng cách thi thoảng gọi điện hỏi thăm.

Là người nhanh nhất update thông tin cho khách hàng

Mỗi khi có chính sách bán hàng mới, hay có sự thay đổi về mặt giá bán, hay một sự thay đổi lớn của dự án, bạn cũng cần phải nhanh chóng update thông tin cho khách hàng. Ở giai đoạn này, môi giới nào nhanh sẽ trở thành người chiến thắng. Bạn phải luôn luôn cập nhật thông tin cho chính mình và cho khách hàng nhanh nhất, để họ có thể đưa ra lựa chọn kịp thời.

Gửi thông tin về tiến độ dự án cho khách hàng liên tục

Bạn cần phải update liên tục tiến độ xây dựng của dự án cho khách hàng để họ nắm được dự án này đã hoàn thiện như thế nào, liệu chủ đầu tư có thể xây dựng được tiếp hay không. Bởi vì đó cũng là những mối bận tâm, lo lắng của khách hàng khi họ đầu tư vào dự án; hay đang quan tâm, định mua một dự án nào đó. Chính vì vậy, bạn hãy gửi thông tin về tiến độ dự án cho khách hàng liên tục.

Gửi email cho khách hàng - 4-Kỹ-năng-chăm-sóc-khách-hàng-giai-đoạn-đã-gặp-mặt
Dù khách hàng bận không nghe điện thoại, bạn cũng phải gửi email về tiến độ dự án cho họ thường xuyên

Đánh giá, so sánh khách quan về các dự án của chủ đầu tư khác cùng phân khúc

Để mang lại tính khách quan, bạn nên so sánh, phân tích các dự án khác cùng khu vực, cùng phân khúc của dự án bạn đang làm việc với khách hàng. Bởi, khi khách hàng tìm hiểu, khi khách hàng có nhu cầu mua một căn hộ để ở hoặc để đầu tư, chắc chắn họ cũng sẽ tham khảo những dự án khác để so sánh xem phương án nào thích hợp nhất, tốt nhất đối với nhu cầu của bản thân.

Giả dụ, bạn đi mua một chiếc điện thoại thì cần phải xem hãng nào, lựa chọn loại nào phù hợp để mua. Nó phải là tốt nhất, nó phải phù hợp nhất với bạn thì bạn mới chọn mua đúng không? Khi đã quyết định được chiếc điện thoại mình cần rồi, bạn cũng phải xem địa chỉ nào, cửa hàng nào thực sự tốt để yên tâm chi tiền sở hữu.

Khách hàng của chúng ta cũng như vậy, họ cũng cần phải cân nhắc các dự án khác nhau rồi mới đưa ra quyết định tốt nhất, phù hợp nhất. Vì thế, bạn hãy giúp khách hàng phân tích. so sánh một cách kỹ lưỡng các dự án khác; mang đến cho họ một cái nhìn tổng thể và có chiều sâu. Đó là cách bạn cần phải chăm sóc khách hàng trong giai đoạn này.

Ngoài kỹ năng chăm sóc khách hàng, bạn còn cần để ý điều gì?

Bạn biết đấy, một khi khách hàng đã thích dự án bạn đang làm rồi. Ví dụ họ đã thích một dự án rồi, họ đã quyết định là sẽ mua dự án này rồi thì bước tiếp theo họ sẽ chọn ai là người cùng hợp tác. Họ sẽ chọn môi giới nào sẽ phục vụ họ trong cái thời gian tiếp theo.

Hợp tác lâu dài cùng khách hàng - 4-Kỹ-năng-chăm-sóc-khách-hàng-giai-đoạn-đã-gặp-mặt
Khi bạn chăm sóc khách hàng tốt, bạn bè của họ cũng sẽ tìm đến bạn

Ở giai đoạn này, bạn cũng cần phải chăm sóc khách hàng thật cẩn thận, chi tiết thì mới khiến cho khách hàng yên tâm, tin tưởng bạn, lựa chọn bạn. Hãy phục vụ khách hàng trên cả mức mong đợi của họ, giúp họ hài lòng, thỏa mãn, cảm thấy vô cùng yên tâm khi làm việc với bạn. Khi ấy, bạn sẽ trở thành người chiến thắng. Không những vậy, khách hàng còn muốn cộng tác với bạn những lần tiếp theo.

Tôi hy vọng rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp cho bạn trở thành một sale bất động sản, một môi giới bất động sản chuyên nghiệp, khiến cho mọi khách hàng đều muốn làm việc cùng bạn. Và cám ơn bạn đã xem bài viết này của tôi. Cuối cùng, tôi chúc bạn sẽ có thật nhiều khách hàng thân thiết và họ luôn luôn chỉ muốn mua hàng từ bạn.

Xem thêm video chia sẻ về kỹ năng chăm sóc khách hàng giai đoạn đã gặp mặt:

https://www.youtube.com/watch?v=iHGDNmrd35c

https://www.youtube.com/watch?v=71vw9sAhfwE

Thành công với nghề Môi giới Bất động sản

QUAN TRỌNG:QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT GIÚP BẠN NHANH CHÓNG THÀNH CÔNG HƠN

Cuốn sách sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hẹn gặp khách hàng hiệu quả hơn, chốt giao dịch dễ dàng hơn và có nhiều khách hàng thân thiết và trung thành hơn.

Tôi đã gửi email đến hòm thư của bạn, hãy check email và nhận quà của tôi nhé!