Chăm sóc khách hàng- Kỹ năng quan trọng của Môi giới Bất động sản

kỹ năng bán hàng cham soc khach hang cham soc khách hàng

Bản chất của việc Chăm sóc khách hàng

Bản chất của việc chăm sóc khách hàng là khiến cho khách hàng luôn nhớ đến mình mỗi khi có nhu cầu hay nói cách khác đơn giản là xây dựng và giữ mối quan hệ với khách hàng. Và để duy trì mối quan hệ thi ta phải luôn trao giá trị cho khách hàng.

Tại sao cần phải Chăm sóc khách hàng?

Việc chăm sóc khách hàng có ảnh hưởng đến doanh số, hoa hồng và thu nhập của bạn không? Hãy cùng tôi tham khảo công thức sau nhé:

Doanh số= Số lượng khách hàng * Tỷ lệ chốt * Tỷ lệ khách hàng mua thêm/giới thiệu khách


Như vậy, có 3 yêu tố tác động đến doanh số của bạn và nếu bạn chăm sóc khách hàng tốt sẽ tác động vào cả 3 yếu tố ảnh hưởng đến doanh số của bạn

 • Khi bạn hẹn gặp khách hàng và chốt khách không thành công thì việc chăm sóc khách hàng tiếp để tăng tỷ lệ thành công lên, tăng tỷ lệ chốt sale lên và doanh số bạn sẽ tăng lên
 • Nếu bạn chăm sóc khách hàng sau bán hàng tốt, khách hàng sẽ mua thêm sản phẩm khác như vậy bạn cũng sẽ tăng tỷ lệ chốt
 • Nếu bạn chăm sóc khách hàng sau bán hàng tốt, khách hàng giới thiệu thêm bạn bè thì số lượng khách hàng cũng tăng lên.

Chăm sóc khách hàng như thế nào để có hiệu quả?

Tôi thường chia việc chăm sóc khách hàng làm 3 giai đoạn rõ ràng để phân biệt rõ từng đối tượng khách hàng và để sử dụng chi phí đầu tư cho việc chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất.

1. Chăm sóc khách hàng giai đoạn đầu khi chưa gặp khách hàng

Giai đoạn này cần làm bạn với khách hàng, phải xây dựng được mối quan hệ với khách hàng. Trong giai đoạn này cần làm các việc sau:

 • Kết bạn Zalo, Facebook với khách hàng và để chế độ theo dõi đặc biệt (Bạn thân, xem trước). Thường xuyên gửi lời chào, lời chúc, chia sẻ với khách hàng. Nên chủ động tìm hiểu thật kỹ, thật sâu về khách hàng.
 • Gửi thông tin tổng quan về dự án, chủ yếu nói về tiềm năng đầu tư vào dự án, nêu những lý do khách hàng nên đầu tư, nên mua dự án
 • Gửi sách hoặc thông tin có giá trị cho việc đầu tư/mua nhà của khách hàng
 • Gửi những bài báo liên quan đến thị trường, đến dự án và phân tích về bài báo…

Chú ý: tương tác 3 ngày/lần

2. Chăm sóc khách hàng giai đoạn chốt sales

Giai đoạn này cần update, cập nhật thông tin mới thường xuyên cho khách hàng. Trong giai đoạn này cần làm những việc sau:

 • Gửi ủy nhiệm chi đã bán (nói mình bán được để khách hàng chúc mừng và để khách hàng thấy mình cũng có năng lực, bán được nhiều, khách hàng tin cậy hơn)
 • Cập nhật liên tục quỹ căn, chính sách mới, giá mới, những thay đổi mới liên quan đến dự án
 • Cập nhật tiến độ xây dựng
 • Phân tích so sánh các dự án khác, thị trường khác

Chú ý: tương tác nhanh hơn khi có thông tin mới và áp dụng kịch bản chốt sử dụng các ưu đãi mới chỉ áp dụng trong thời gian ngắn

cham soc khách hang

3. Chăm sóc khách hàng giai đoạn sau bán hàng

Giai đoạn này đòi hỏi sự chu đáo, cẩn thận tránh việc khách hàng không hài lòng từ những việc nhỏ. Trong giai đoạn này cần làm những việc sau:

 • Hỗ trợ khách hàng ký hợp đồng mua bán: nên đến sớm trước chuẩn bị giấy tờ, đồ uống để khách đến chỉ việc ký, ko cần chờ đợi và đừng quên tặng khách hàng một bó hoa chúc mừng.
 • Tiến độ đóng tiền các đợt thì nên nhắc trước khách hàng 1 tuần
 • Ngày đặc biệt của khách hàng hãy tặng quà thật ý nghĩa (dành tâm huyết như mua quà tặng người yêu)
 • Giới thiệu về dự án mới, đề nghị khách hàng góp ý, đánh giá về dự án mới
 • Đề nghị khách hàng giới thiệu bạn bè (khách mới) cho mình.

Chú ý: Tương tác tối thiểu 1 tháng/lần gọi điện hỏi thăm, nhắn tin thường xuyên, hiện diện trên mạng xã hội của khách hàng thường xuyên.

Tham khảo thêm các kỹ năng bán hàng khác tại đâyh

Thành công với nghề Môi giới Bất động sản

QUAN TRỌNG:QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT GIÚP BẠN NHANH CHÓNG THÀNH CÔNG HƠN

Cuốn sách sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hẹn gặp khách hàng hiệu quả hơn, chốt giao dịch dễ dàng hơn và có nhiều khách hàng thân thiết và trung thành hơn.

Tôi đã gửi email đến hòm thư của bạn, hãy check email và nhận quà của tôi nhé!