Chốt sales- Kỹ năng bán hàng của môi giới Bất động sản

Chốt sales

Nói về chốt sales thì có hai loại chốt sales: chốt nóng và chốt lạnh.

Chốt nóng tức là chủ động đề nghị khách mua hàng, thường những người có cá tính mạnh mẽ và hướng ngoại hay áp dụng. Khi cạnh tranh với sales khác thì sẽ rất lợi thế.

Chốt lạnh là chốt khách hàng một cách thụ động, bình thường sales chỉ chăm sóc, gửi thông tin và để khách hàng tự chốt. Thường hay bị sales khác chốt hộ nếu bạn không đủ thân thiết với khách hàng.

Vậy bạn thích kiểu chốt nào? Tôi thì thường áp dụng của hai để phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Các phương pháp chốt sales

1. Phương pháp lựa chọn

Đưa 2 phương án chọn căn để khách hàng lựa chọn. Có thể đưa ra 1 căn rất đẹp đã bán rồi và 1 căn đẹp nhất hiện tại trong bảng hàng để khách lựa chọn. Khi khách hàng đã quyết định thì thường họ sẽ chọn căn đẹp đã bán rồi, sau đó mình cần check lại xem còn hàng không? (chú ý: check ảo, gọi điện cho leader hoặc admin và phải bàn, phối hợp từ trước) báo lại đã bán và đề nghị khách hàng mua căn còn lại thật nhanh nếu không hết nốt.

P/s: phương pháp này phù hợp với những khách hàng mạnh mẽ, dứt khoát và tập trung vào việc làm với mình.

2. Phương pháp kể chuyện

Kể cho khách hàng nghe những câu chuyện của những khách hàng đã mua mà có điểm giống với khách hàng. Vẽ cho họ 1 viễn cảnh tương lai họ sẽ trở thành, họ sẽ được sở hữu, được hưởng thụ… Khi chọn căn cho khách hàng hãy dùng câu “căn này của chị…”

P/s: phương pháp này phù hợp với những khách hàng vui tính, dễ gần, hướng ngoại và thích được khen ngợi.

3. Phương pháp hỏi

Phương pháp hỏi dùng để khai thác khách hàng xem họ còn vướng vấn đề gì để xử lý tiếp. Trong bán hàng quan trọng là giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ bằng sản phẩm của mình nên rất cần thấu hiểu vấn đề của khách hàng. Một số cân hỏi có thể áp dụng:

  1. Anh/chị có câu hỏi nào hỏi thêm nữa không?
  2. Hiện tại anh/chị còn vướng vấn đề nào cần giải quyết nữa không?
  3. Anh/chị có phải hỏi ý kiến ai để ra quyết định mua không?
  4. Bao giờ anh/chị muốn mua?
  5. Kế hoạch tài chính của anh/chị đã phù hợp để mua thời điểm này chưa?
  6. Anh/chị còn tham khảo dự án nào khác không?

4. Phương pháp ép

Khi khách hàng đã nắm được hết thông tin, đã rất thích dự án rồi và không còn vấn đề gì còn lăn tăn nữa mà khách hàng vẫn không đề cập đến việc mua thì phải dùng phương pháp ép. Hãy lấy ra 1 tờ hợp động đặt cọc và mượn chứng minh thư của khách hàng, ghi đầy đủ thông tin vào hợp đồng đặt cọc và đưa khách hàng đọc và hỏi xem có thông tin nào sai sót không và đề nghị ký vào. Lúc này hãy sử dụng những câu hỏi có và có có, ví dụ “Anh/chị chuyển khoản, quẹt thẻ hay thanh toán tiền mặt”.

chốt sales bất động sản

Trên đây là những phương pháp mà tôi thường xuyên sử dụng để bán hàng nhưng và cơ bản để bán được hàng bạn cần xử lý được những lời từ chối của khách hàng. Quan trọng bạn cần hiểu lý do tại sao khách hàng lại không mua sản phẩm của bạn, hiểu rõ khách hàng đang gặp vấn đề gì mà lại không mua sản phẩm. Hãy giúp khách hàng giải quyết vấn đề trước rồi hãy nghĩ đến chuyện đề nghị họ mua hàng.

Tham khảo thêm các kỹ năng bán hàng khác tại đây

Thành công với nghề Môi giới Bất động sản

QUAN TRỌNG:QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT GIÚP BẠN NHANH CHÓNG THÀNH CÔNG HƠN

Cuốn sách sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hẹn gặp khách hàng hiệu quả hơn, chốt giao dịch dễ dàng hơn và có nhiều khách hàng thân thiết và trung thành hơn.

Tôi đã gửi email đến hòm thư của bạn, hãy check email và nhận quà của tôi nhé!