Kỹ năng bán hàng: Chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng thân thiết chỉ muốn mua của bạn

Kỹ năng bán hàng , nghệ thuật bán hàng, Chăm sóc khách hàng Dương Duy Hùng

Có không ít người mới bước chân vào ngành môi giới bất động sản thắc mắc rằng: “Làm thế nào để có thật nhiều khách hàng muốn mua hàng của bạn dù bạn không có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng bán hàng?”. Trong bài viết dưới đây, tôi – Dương Duy Hùng, chuyên gia môi giới bất động sản với hơn 5 năm kinh nghiệm sẽ chia sẻ kỹ năng bán hàng và kinh nghiệm về chăm sóc khách hàng để giúp bạn có nhiều khách hàng thân thiết hơn.


Những ưu thế khi bạn nắm được quy trình kỹ năng bán hàng chăm sóc khách hàng

Bạn có thể đã từng rất khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng vì chưa có nhiều kỹ năng bán hàng. Nhiều trường hợp, khách hàng từng làm việc với bạn hoặc được bạn tư vấn một lần nhưng những lần tiếp theo, họ không phản hồi. Thậm chí, họ còn đi mua chính sản phẩm bạn đang bán từ người khác chứ không phải mua của bạn. Vậy, sẽ như thế nào nếu khách hàng luôn liên lạc với bạn mỗi khi có nhu cầu?

kỹ năng bán hàng chăm sóc khách hàng Dương Duy Hùng
Kỹ năng bán hàng chăm sóc khách hàng rất quan trọng

Bạn phải công nhận rằng, việc khách hàng thường xuyên giới thiệu người quen của mình cho bạn sẽ rất tuyệt vời đúng không? Và, sự sung sướng tuyệt vời nhất, có ý nghĩa nhất đối với nghề môi giới của chúng ta chính là được khách hàng cảm ơn, tặng quà, đôi khi họ còn cho chúng ta thêm tiền. Chính vì vậy, tôi sẽ chia sẻ với bạn kỹ năng bán hàng về cách chăm sóc khách hàng để họ chỉ muốn mua sản phẩm của bạn. Từ đó, bạn sẽ có rất nhiều khách hàng thân thiết.

Chăm sóc khách hàng thế nào để có thật nhiều khách hàng muốn mua hàng của bạn

Để chăm sóc khách hàng hiệu quả, bạn cần tiến hành quá trình này theo 3 giai đoạn:

Chăm sóc khách hàng ở giai đoạn đầu tiên: Trước khi bạn gặp khách hàng

Ở trong giai đoạn này, điều quan trọng nhất là bạn phải xây dựng được mối quan hệ với khách hàng. Trước khi chúng ta bán sản phẩm cho khách, chúng ta hãy làm bạn với họ. Trong giai đoạn này, bạn cần lưu ý là phải tương tác và chăm sóc khách hàng tối thiểu là 3 lần/ tuần hoặc 3 ngày/ lần.

Chăm sóc khách hàng ở giai đoạn thứ hai: Khi bạn đã gặp và tư vấn cho khách hàng rồi

Nếu trước khi gặp khách hàng là “giai đoạn lạnh” thì đây là “giai đoạn ấm”, mối quan hệ của bạn với khách hàng dù chỉ một chút cũng đã nóng hơn do bạn đã chăm sóc khách hàng trước. Trong giai đoạn này, bạn cần chú ý “update” thường xuyên thông tin cho khách hàng. Tần suất của sự quan tâm, chia sẻ đến khách hàng là: Liên-tục. Khi có thông tin nào mới về chính sách hay biết vấn đề gì đang “hot”, bạn cần gửi ngay cho khách hàng. Việc làm này vô cùng quan trọng!

kỹ năng bán hàng cham soc khach hang cham soc khách hàng
Hãy lấy khách hàng làm trung tâm và phục vụ họ hết mình

Chăm sóc khách hàng giai đoạn cuối cùng: Khách hàng đã mua hàng của bạn rồi

Sau khi chiếm được niềm tin và bán sản phẩm thành công cho khách hàng, bạn cần chú ý một từ khóa, đó là: Sự hài lòng của khách hàng. Nếu như khách hàng hài lòng, họ sẽ giới thiệu thêm bạn bè của mình cho bạn. Và họ gần như chắc chắn muốn hợp tác với bạn ở những lần bạn chào bán sản phẩm tiếp theo.  

Trong giai đoạn này, bạn lưu ý cần tương tác với khách hàng tối thiểu một tuần/ lần. Bởi, ở giai đoạn này, khách hàng và bạn đã tương đối thân thiết. Vì thế, bạn cần giữ mối quan hệ đó thật lâu dài và bền chặt.

Lấy ví dụ, khi bạn đến một nhà hàng có phong cách thiết kế đẹp, món ăn ngon, phục vụ tốt trong khi giá cả lại hợp lý, bạn đương nhiên muốn quay lại ghé thăm nếu có dịp.

Cách giải quyết vấn đề: ”Làm thế nào để có thật nhiều khách hàng muốn mua hàng của bạn dù bạn không có nhiều kinh nghiệm?” chỉ đơn giản như vậy, quan trọng là bạn vận dụng kỹ năng bán hàng và quy trình chăm sóc khách hàng như thế nào.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về ngành môi giới bất động sản. Tôi hứa sẽ mang đến cho bạn thông tin hấp dẫn trong những bài viết tiếp theo. Chúc bạn luôn thành công trong mọi kế hoạch bán hàng của mình!

Xem thêm video chia sẻ về kỹ năng chăm sóc khách hàng:

Thành công với nghề Môi giới Bất động sản

QUAN TRỌNG:QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT GIÚP BẠN NHANH CHÓNG THÀNH CÔNG HƠN

Cuốn sách sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hẹn gặp khách hàng hiệu quả hơn, chốt giao dịch dễ dàng hơn và có nhiều khách hàng thân thiết và trung thành hơn.

Tôi đã gửi email đến hòm thư của bạn, hãy check email và nhận quà của tôi nhé!