Kỹ năng bán hàng – Làm gì khi khách hàng của bạn không mua từ bạn?

Tôi là Dương Duy Hùng, chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo môi giới bất động sản – kỹ năng bán hàng. Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp khách hàng làm việc với mình rất sâu, rất lâu rồi. Họ hỏi bạn rất nhiều, và bạn cũng tư vấn, chia sẻ cho họ rất nhiều những thông tin hữu ích. Nhưng kết quả là họ lại đi mua của môi giới bất động sản khác. Gặp trường hợp như vậy, bạn cần xử lý như thế nào?

Bài học từ củ khoai tây, quả trứng và hạt cà phê

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn về vấn đề kỹ năng bán hàng – cần làm gì khi khách hàng của bạn mua của người khác mà không mua từ bạn. Nhưng trước tiên, bạn hãy cùng tôi theo dõi câu chuyện dưới đây, bài học từ củ khoai tây, trứng và hạt cà phê:

Kỹ năng bán hàng - Làm gì khi khách hàng của bạn không mua từ bạn
Câu chuyện về khoai tây, quả trứng và hạt cà phê liên quan gì đến kỹ năng bán hàng?

Một cô bé học sinh tiểu học cảm thấy lo lắng khi đã chuyển đến ngôi trường mới một thời gian nhưng vẫn không kết bạn được. Cô ấy nói với cha rằng: “Chắc con không thể vượt qua được lớp 4”.

Mỗi người có phản ứng khác nhau với cùng một nghịch cảnh

Người cha mỉm cười và lấy ra 3 chiếc nồi. Anh ấy đổ nước vào và đặt lên bếp. Khi 3 chiếc nồi này đều bắt đầu sôi. Anh ấy đặt củ khoai tây vào một nồi thứ nhất, đặt quả trứng gà vào nồi thứ 2 và cho hạt cà phê vào nồi thứ 3.

Cô bé hỏi cha đang làm gì thì anh trả lời rằng: “Đợi một lát rồi con sẽ thấy”. 20 phút sau, anh ấy bỏ củ khoai tây ra một đĩa. Cũng tương tự, anh ấy bỏ trứng gà ra 1 đĩa và đổ nồi cà phê vào ly cà phê. Chuyện gì xảy ra? Củ khoai tây, quả trứng gà và hạt cà phê đều gặp một nghịch cảnh, đó là nước sôi. Tuy nhiên, mỗi thứ lại phản ứng khác nhau.

Người cha sẽ giúp đỡ con gái như thế nào?

Ban đầu, củ khoai tây rất là mạnh mẽ, cứng rắn. Nhưng khi ở trong nồi nước sôi, chúng trở nên mềm và yếu ớt. Quả trứng ban đầu rất là dễ vỡ, mỏng manh với lớp bề ngoài. Nhưng khi gặp nước sôi, quả trứng lại trở nên rắn chắc hơn. Tuy nhiên, hạt cà phê được đổ vào hòa tan với nước sôi, biến đổi hoàn toàn thứ nước ban đầu.

Tương tự, với trường hợp của bạn thì sao? Khi bạn gặp khách hàng mà họ mua qua người khác tức là bạn đang bị thất bại trong một thương vụ giao dịch. Vấn đề tâm lý có thể ảnh hưởng đến kỹ năng bán hàng của bạn sau này.

Bạn làm gì khi khách hàng của bạn mua từ người khác?

Khách hàng của bạn không mua từ bạn là chuyện rất bình thường. Đó là một cái nỗi đau bạn chắc chắn phải trải qua khi làm môi giới bất động sản. Cũng như là bạn có khách hàng nhưng lại không hẹn gặp được, bạn bị thất bại trong những lần hẹn gặp đúng không ạ?

Kỹ năng bán hàng - Làm gì khi khách hàng của bạn không mua từ bạn 2
Không chốt được sales là vấn đề bất cứ ai cũng có thể gặp phải, kể cả người có kỹ năng bán hàng tốt

Và bạn có khách hàng, nhưng mà bạn luôn thất bại trong những lần tư vấn đẫn đến trường hợp là khách hàng mua của người khác. Vậy thì đó là một sự kiện chắc chắn sẽ xảy ra nếu bạn làm nghề sale bất động sản.

Đây là tôi đang nói với trường hợp sự kiện đó đã xảy ra rồi. Và bạn hoang mang không biết liệu kỹ năng bán hàng của mình có gặp vấn đề không. Vậy, bạn thường phản ứng như thế nào với sự kiện đó?

Bạn như là củ khoai tây?

Bạn trở nên yếu đuối, bạn cảm thấy rất là buồn. Và sau cái sự kiện đó, 2,3 ngày sau đó, thậm chí là 1 tuần, hay là một tháng, bạn bị mất tinh thần, bạn không còn hứng thú làm việc nữa. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hay kỹ năng bán hàng của bạn những lần tiếp theo 

Kỹ năng bán hàng - Làm gì khi khách hàng của bạn không mua từ bạn 3
Khi gặp nghịch cảnh, bạn có mềm yếu như củ khoai tây gặp nước sôi?

Hay bạn như quả trứng gà?

Với cái sự kiện đó, với cái thất bại đó, bạn trở nên cứng rắn hơn, bạn trở nên trưởng thành hơn. Bạn có nhiều bài học hơn, để bạn rút ra được những bài học kinh nghiệm để lần sau bạn không gặp phải nữa.

Hoặc giống như hạt cà phê

Bạn dễ dàng linh hoạt, biến đổi để thích nghi với cái sự thất bại chắc chắn phải trải qua đó, để bạn biến nỗi đau thành một bài học cực kỳ lớn, để hoàn thiện hơn kỹ năng bán hàng của mình sau này. Hay bạn biến chính những thất bại đó trở thành những thành công.

Kỹ năng bán hàng - Làm gì khi khách hàng của bạn không mua từ bạn 5
Bạn sẽ biến nghịch cảnh thành điều tốt đẹp như hạt cà phê chứ?

Ai cũng vậy, bất kỳ một ai trong cuộc đời này để có được thành công phải trải qua rất nhiều thất bại. Nên việc bạn bị người khác, khách hàng của bạn mua qua người khác nó cũng là chuyện bình thường thôi.

Đó là điều tất yếu bạn phải trải qua, và việc của bạn là hãy mạnh mẽ lên, hãy vượt qua được cái nỗi đau này để mà bạn trưởng thành hơn, bạn dễ dàng thành công hơn trong tất cả các thương vụ làm việc với khách hàng sau đó.

Hãy mài dùa kỹ năng bán hàng của mình

Và một lần nữa, tôi chúc bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn để trở thành người bán hàng xuất sắc trong cả cái môi trường rất là cạnh tranh trong nghề môi giới bất động sản này.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ với những người bạn của bạn, và đừng quên đăng ký vào kênh youtube của tôi để theo dõi những video mà tôi up lên hàng ngày một cách sớm nhất. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này của tôi, hẹn gặp lại bạn trong những chủ đề tiếp theo.

Xem thêm video về Kỹ năng bán hàng – Làm gì khi khách hàng của bạn không mua từ bạn:

https://www.youtube.com/watch?v=op_MqwqmgZk&list=PLFJ5dZhKn-SU2jeRwB26XIORRcQQ-9ynI&index=5

Thành công với nghề Môi giới Bất động sản

QUAN TRỌNG:QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT GIÚP BẠN NHANH CHÓNG THÀNH CÔNG HƠN

Cuốn sách sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hẹn gặp khách hàng hiệu quả hơn, chốt giao dịch dễ dàng hơn và có nhiều khách hàng thân thiết và trung thành hơn.

Tôi đã gửi email đến hòm thư của bạn, hãy check email và nhận quà của tôi nhé!