Sàn bất động sản thành công phải vượt qua 6 thử thách này

sàn bất động sản

Nếu bạn là một giám đốc mới thành lập sàn bất động sản và đang loay hoay không biết xây dựng và phát triển công ty mình như thế nào, không biết bắt đầu từ đâu hay đang gặp bế tắc trong công việc vận hành công ty, hoặc bạn đang có khao khát mong muốn mở một công ty riêng thì đây là bài viết bạn cần đọc.

Sàn bất động sản của tôi đến bây giờ đã vận hành được hơn ba năm, từ ba con người thời kì đầu thành lập công ty vượt qua bao khó khăn, thử thách đến giờ đã lên đến con số gần 200 nhân sự, với bốn chi nhánh tại các tỉnh thành. Và hôm nay, tôi viết bài viết này để chia sẻ lại những về những thử thách mà tôi đã trải qua và hy vọng rằng sẽ giúp bạn dễ dàng đối mặt với những thử thách này và đưa công ty mình trở nên thành công bứt phá hơn.

sàn bất động sản Sky Realty

Định hướng chiến lược về sản phẩm của sàn bất động sản

Việc lựa chọn sản phẩm để phân phối vô cùng quan trọng quyết định thành hay bại của một sàn bất động sản. Bởi để triển khai phân phối một dự án bạn cần khá nhiều thời gian ban đầu để chuẩn bị từ việc nghiên cứu sản phẩm, đào tạo và chạy đà trước cũng phải mất tối thiểu 1-2 tháng. Sau đó bắt đầu triển khai phân phối tập trung 2-3 tháng tiếp theo, giả sử bạn lựa chọn sai sản phẩm thì sự thất bại này kéo dài tối thiểu từ 3 đến 6 tháng. Lúc này công ty không có doanh thu, nhân sự thì nghỉ việc dần, tài chính của bạn cũng sẽ cạn kiệt dần.

Để lựa chọn sản phẩm tốt bạn cần chú ý các tiêu chí như:

  • Chủ đầu tư uy tín và chuyên nghiệp
  • Sản phẩm cạnh tranh tốt
  • Mức phí môi giới
  • Tiến độ trả phí của chủ đầu tư trả

Trên thực tế, bạn là chủ một sàn bất động sản nhỏ giữa bao sàn lớn ngoài kia, việc lựa chọn một sản phẩm tốt và phù hợp tương đối khó. Chọn dự án tốt thì mức độ cạnh tranh cao, chọn dự án bình thường hoặc không tốt lắm thì lại khó bán được hàng. Quả là khó phải không nhỉ, công ty của tôi có được như ngày hôm nay cũng một phần vì đã may mắn lựa chọn đúng sản phẩm, đúng phân khúc, đúng chủ đầu tư để triển khai phân phối.

Tôi có hai chiến lược muốn chia sẻ với bạn để bạn có thể lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp với sàn của bạn.

Thứ nhất là, chiến lược “đứng trên vai người khổng lồ” . Sàn bất động sản của bạn là một sàn mới, tiềm lực và kinh nghiệm vẫn còn hạn chế vậy nên bạn có thể chọn một sàn phân phối chính thức (F1) mạnh nhất trong thị trường mà bạn chọn, sản phẩm mà bạn chọn. Bằng việc hợp tác với họ bạn sẽ được hỗ trợ tốt hơn, học hỏi được nhiều bài học, kinh nghiệm từ họ tốt hơn.

Thứ hai là, chiến lược “tập trung”. Việc của bạn làm lúc này là tập trung 100% vào một sản phẩm, một thị trường mà bạn đã chọn, hoặc tốt hơn là tập trung 100% hợp tác với sàn F1 mà bạn đã lựa chọn. Khi bạn tập trung vào một mục tiêu thì nó sẽ thành công nhanh hơn, nếu bạn hướng vào nhiều mục tiêu đương nhiên nguồn lực sẽ phân tán và rồi bạn sẽ chẳng làm tốt việc nào cả.

Sky Realty– sàn của tôi ban đầu cũng làm F2 cho một sàn F1 mạnh nhất thời điểm đầu của tập đoàn Sun Group tại miền Bắc và chỉ sau gần một năm chúng tôi đã bứt lên trở thành đại lý F1 và đến bây giờ sau 3 năm vận hành và phát triển chúng tôi đã vươn lên thay thế vị trí số 1 tại miền Bắc.

Buổi khai xuân năm 2019 của đại gia đình Sky Realty

Trên đây là những chia sẽ thực tế dựa trên trải nghiệm trong quá trình vận hành công ty trong hơn ba năm vừa qua của tôi, hy vọng rằng sẽ phần nào giúp ích cho bạn khi vận hành và phát triển sàn bất động sản của mình. Còn 5 thử thách tiếp theo về kinh doanh bán hàng, về nhân sự, về marketing, về hệ thống quy trình vận hành công ty, về tài chính… hãy chờ đón ở những bài viết tiếp theo nhé.

Thành công với nghề Môi giới Bất động sản

QUAN TRỌNG:QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT GIÚP BẠN NHANH CHÓNG THÀNH CÔNG HƠN

Cuốn sách sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hẹn gặp khách hàng hiệu quả hơn, chốt giao dịch dễ dàng hơn và có nhiều khách hàng thân thiết và trung thành hơn.

Tôi đã gửi email đến hòm thư của bạn, hãy check email và nhận quà của tôi nhé!